Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

3 loại hình bất động sản được các nhà đầu tư săn lùng, có giá hời thời Covid

01/09/2021 - 12:09

Không ít nhà đầu tư nhìn thấy trong nguy có cơ và không ngừng săn lùng các loại hình bất động sản chứa đựng các nhân tố “kỳ lân”, giúp mang lại lợi suất sinh lời đến 30%/năm, thậm chí X3, X5 giá trị ban đầu.

Đất nền sổ đỏ và nhà phố tại tỉnh lẻ

10 năm trước, những mảnh đất vàng hiện tại của thủ đô Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh chỉ có giá 15 - 20 triệu/ m2. Giờ đây, cũng vẫn tuyến đường đó, vẫn vị trí đó, giá tăng lên gấp 5 - 10 lần. Điển hình như tuyến đường Nguyễn Chánh (gần BigC Thăng Long), một cái tên khá xa lạ với khá nhiều người dân Hà Nội nhưng giá đất tăng chóng mặt. Theo Batdongsan.com, giá nhà đất niêm yết tại con phố Nguyễn Chánh đang có giá trung bình từ 120 triệu - 300 triệu/ m2, với quy mô tòa nhà từ 5 - 9 tầng, giúp các chủ nhân X3 - X5 tài sản.

Những mảnh đất siêu tiềm năng tại các tỉnh thành có sức bật kinh tế lớn như Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Huế, Phan Thiết, Đồng Nai, Long An… chính là câu chuyện tăng trưởng mang tên "Nguyễn Chánh", phiên bản "bất động sản tỉnh lẻ".

Các nhà đầu tư chuyên nghiệp nhận định: bất động sản vẫn là kênh trú ẩn tương đối an toàn, thị trường có khủng hoảng thì tài sản vẫn còn đó bởi xét về dài hạn đất nền sổ đỏ chưa bao giờ rớt giá. Hãy nhân bài học thành công từ các thành phố lớn ra các thành phố nhỏ tiềm năng. Nhìn tổng quan, bất động sản Việt Nam vẫn đang là thị trường màu mỡ: tỷ lệ đô thị hóa 35% - rất thấp so với hơn 50% của Thái Lan, hơn 60% ở Trung Quốc và "cầu vượt cung" vẫn là yêu tố thức đẩy đất nền tăng giá đều đặn từ 9-20%/ năm. Số vốn cần có của các nhà đầu tư khá linh hoạt: từ 2 tỉ đến 20 tỉ.

Mặt bằng kinh doanh cho thuê tại các vị trí vàng

Thời covid, nhà nhà người người trả mặt bằng để cắt lỗ. Các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh nay có thể thu gom những mặt bằng trống ở các vị trí tốt như ý muốn mà trước đây họ chưa bao giờ chen chân được. Các mặt bằng phố Nguyễn Huệ, Đồng Khởi, Hồ Tùng Mậu (Tp Hồ Chí Minh), hay phố Huế, Bà Triệu, Trần Hưng Đạo (Hà Nội)… được chủ đầu tư hỗ trợ giá thuê giảm 30% so với mặt bằng giá khu vực vào đầu năm 2020. Thời gian thi công dài hơn từ 60-90 ngày so với trước đây tối đa chỉ được 30 ngày.

Trong Trung tâm Thương mại lớn, các Chủ đầu tư chủ động giảm giá thuê 20-50% tùy ngành hàng vào những tháng thấp điểm. Họ cũng sẵn sàng miễn phí dịch vụ hoặc giảm 50% phí dịch vụ trong suốt thời gian giãn cách các cửa hàng không thiết yếu phải đóng cửa theo Quy định Chính phủ.

3 loại hình BĐS được các nhà đầu tư săn lùng, chớp thời cơ giá hời thời Covid - Ảnh 1.

Nhà đầu tư tranh thủ hoán đổi sang các vị trí thuê mặt bằng giá hời

Như vậy, bối cảnh covid bỗng chốc giúp các nhà kinh doanh giảm ít nhất 20% giá mặt bằng thông thường, kèm theo hàng loạt các điều khoản bổ sung vào hợp đồng ký mới giai đoạn covid, giúp họ giảm thiểu rủi ro khách quan.

Đón "sóng" bất động sản nghỉ dưỡng

Một số loại hình bất động sản nghỉ dưỡng thời covid đang có mức giá khá bất ngờ. Trong khi phải có 3 tỷ trở lên để sở hữu một lô đất nền thì nhiều dự án bất động sản mới mở bán chỉ đang niêm yết giá 1,1 tỷ/ căn hộ tiêu chuẩn 5 sao.

Dự đoán năm 2022, 2023, cùng với những thông tin tích cực về khả năng tự chủ vaccine covid, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ có sự bứt phá mạnh mẽ, tăng giá tốt, khai thác lợi nhuận dài hạn. Nhu cầu du lịch của người dân như một cái lò xo đang bị nén lại sẽ nhanh chóng bung ra sau dịch. Khi đó, giá căn hộ khách sạn sẽ tăng và công suất cho thuê có thể lên đến 90%-95%.

Theo: CafeF

Bạn hãy đăng ký tài khoản tại Raovatnhadat.com để có những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản nhé!

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Hotline