Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

Môi giới bất động sản tìm cách xoay sở trong đại dịch

03/09/2021 - 15:09

Khách quen “nguồn sống” của môi giới bất động sản trong đại dịch

Việc xây dựng được mạng lưới khách hàng và giữ mối quan hệ thân thiết đã trở thành “cứu cánh” cho môi giới bất động sản. Nhờ vào lượng khách quen quý báu này nhiều môi giới vẫn có thể hoạt động bất chấp khó khăn của dịch bệnh.

Anh Quân, trưởng phòng một công ty môi giới bất động sản ở TP. Thủ Đức cho biết, gần 3 tháng phải “bó chân” vì dịch bệnh covid – 19 nhưng nhờ nguồn khách hàng thân thiết nên doanh nghiệp của anh vẫn có thể duy trì nhiều hoạt động thông qua hình thức bán hàng online.

rao vat nha dat 7

“Vắc-xin” cho môi giới địa ốc

Dịch bệnh đang đẩy nhiều môi giới bất động sản lâm vào cảnh cùng cực, nên cần một “liều vắc-xin” để đội ngũ này có thể vực dậy sau dịch.

Trên thực tế, nhiều môi giới bất động sản, sàn giao dịch đã mạnh tay đầu tư mua sắm công nghệ hiện đại để phục vụ công tác bán hàng cũng như người mua nhà mùa dịch, nhưng với loại tài sản giá trị lớn như bất động sản, khách hàng luôn muốn “mắt thấy, tai nghe, tay sờ”, nên để chốt deal thông qua các nền tảng trực tuyến là rất khó. Chưa kể, các hình thức livestream, tư vấn bán hàng trực tuyến cũng đòi hỏi nhiều kỹ năng, đào tạo bài bản.

Găm tiền chờ bất động sản “được” giá, ngờ đâu mất thêm

Báo cáo quý 2.2021 của Bộ Xây dựng cho thấy giá giao dịch căn hộ chung cư bình quân, đặc biệt tại Hà Nội và TP.HCM vẫn tăng khoảng 5-7% so với quý đầu năm.

Cụ thể, một số dự án tại Hà Nội có giá giao dịch căn hộ tăng như: Sunshine Garden (tăng gần 6%), Xuân Mai Complex (tăng khoảng 4,5%), Hòa Bình Green City (tăng khoảng 5%) Stellar Garden (tăng hơn 6%), Seasons Avenue (tăng khoảng 5%), Xuân Mai Complex (tăng hơn 5%). Còn tại TP.HCM, căn hộ Cantavil An Phú - Cantavil Premier (tăng khoảng 7%), Opal Riverside (tăng hơn 6%), New City Thủ Thiêm (tăng hơn 5%), Sunview Town (tăng hơn 5%).

Thị trường trầm lắng, cơ hội tốt cho người có tiền mua bất động sản giá rẻ

Trong bối cảnh hiện nay, khi dịch bệnh Covid-19 hoành hành, cộng thêm đang là thời điểm tháng 7 Âm lịch nhiều người có quan niệm đây là tháng xui xẻo và không nên làm việc lớn, nhưng nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm cho rằng đây là thời điểm tốt để mua được nhà đất giá rẻ.

Ngoài ra, cũng theo nhà đầu tư Nguyễn Văn Hải cho biết, để biết rõ mảnh đất mua phải có đúng là cắt lỗ hay chỉ là chiêu của người bán thì nhà đầu tư nên chọn ra một vài khu vực có tiềm năng, cơ sở hạ tầng tốt, không nên quan tâm toàn thị trường sẽ khó nắm bắt. Cùng với đó, nhà đầu tư cần theo dõi giá cả tại nơi đã lựa chọn từ lúc sốt đất đến thời điểm "xuống tiền" để mua được mức giá hợp lý.

Đồng Nai: Gần 32.000 tỉ đồng đầu tư hạ tầng giao thông

Trong giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh Đồng Nai dự kiến sẽ chi gần 32.000 tỉ đồng để đầu tư các dự án hạ tầng trọng điểm trên địa bàn. Trong đó, có hơn 4.600 tỉ đồng dành cho dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Cụ thể, đối với nguồn vốn hơn 9.200 tỷ đồng từ ngân sách trung ương (không tính nguồn vốn nước ngoài), có đến khoảng 8.500 tỷ đồng được phân bổ cho các dự án giao thông. Trong đó, dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành (dự án chuyển tiếp từ giai đoạn 2016-2020 sang giai đoạn 2021-2025) tiếp tục được bố trí nguồn vốn lớn với hơn 4.600 tỷ.

Người dân, doanh nghiệp kiệt quệ trong khi ngân hàng báo lãi “khủng”

Lĩnh vực bất động sản đóng góp khoảng 7-8% GDP cả nước và có liên quan đến hơn 35 ngành nghề khác nhau và tạo công ăn việc làm cho hàng triệu người lao động nên rất cần Nhà nước có cơ chế, chính sách hỗ trợ.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA có hai khó khăn lớn nhất đang đè nặng các doanh nghiệp bất động sản. Thứ nhất là ách tắc, vướng mắc do một số quy định pháp luật “bất cập” và quy trình thủ tục hành chính chồng chéo đối với các dự án nhà ở thương mại. Các doanh nghiệp kiến nghị Nhà nước sớm tháo gỡ những “nút thắt” về thể chế, pháp luật và kiến tạo môi trường đầu tư kinh doanh minh bạch, công bằng, lành mạnh để doanh nghiệp từng bước phục hồi nhanh hơn sau đại dịch..

Lãi suất cho vay đối với tỉnh, thành phía Nam thấp nhất chỉ còn từ 4%

Sau đợt giảm lãi suất vào giữa tháng 7.2021, mới đây, các ngân hàng lớn của Việt Nam tiếp tục thông báo áp dụng các chương trình giảm lãi suất và bổ sung gói tín dụng với lãi suất ưu đãi nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch bệnh. Đặc biệt, trong đó có một số ngân hàng đã dành các gói ưu tiên với mức lãi suất ưu đãi chỉ còn 4%/năm.

Ngày 17.8, Ngân hàng VietinBank ra thông báo sẽ cung cấp gói tín dụng bổ sung đối với các khách hàng hoạt động trong ngành nghề, địa bàn bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh tại khu vực phía Nam có quy mô lên tới 20.000 tỷ đồng với lãi suất cho vay ưu đãi chỉ từ 4,0%/năm, qua đó nâng tổng quy mô của các gói hỗ trợ lãi suất lên tới 150.000 tỷ đồng.

Theo: Cafeland

Quý khách hãy đăng ký tài khoản tại Raovatnhadat.com để rao vặt nhà đất hiệu quả và có những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản nhé!

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Hotline