Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

Tại Sao Người Thuê Mặt Bằng Kinh Doanh Rất Quan Tâm Đến Phong Thủy?

12/08/2020 - 04:08

Mặt bằng kinh doanh đóng vai trò rất quan trọng đối với hoạt động việc làm kinh doanh. Cửa hàng là nơi thu nạp tài khí, quyết định sự thịnh hay suy của công việc kinh doanh nên cần thuê mặt bằng không quá hẹp nhằm tăng sinh khí, thu hút tài khí vào trong.

Bất kỳ doanh nghiệp lớn hay cơ sở nhỏ lẻ khi bắt đầu kinh doanh muốn hoạt động tốt và sinh lời cần phải phân tích kỹ các yếu tố sau: Lĩnh vực kinh doanh, sản phẩm dịch vụ, khách hàng, chiến lược marketing, tài chính, đối thủ cạnh tranh, nhân sự và một điểm mấu chốt cũng tương đối quan trọng chính là địa điểm đặt trụ sở hoặc cửa hàng.

Yếu tố này thiên về tâm linh nên có nhiều người không chú trọng vì cứ nghĩ đã lên kế hoạch kinh doanh hoàn hảo thì cỡ nào cũng thắng, đến khi bại trận thì không biết từ đâu, cũng do họ chưa nhận thức được tầm ảnh hưởng to lớn của vị trí mặt bằng đối với việc thắng, bại trong kinh doanh.

yeu-to-phong-thuy-trong-thue-mat-bang-3

Vị trí mặt bằng có tầm ảnh hưởng lớn đối với việc thắng, bại trong kinh doanh

Một mặt bằng có phải là nơi nạp thêm tài, thuận buồm xuôi gió cho công việc kinh doanh không thì phải phụ thuộc vào tác nhân phong thủy.

Phong thủy là gì?

Phong thủy là học thuyết bắt nguồn từ Trung Quốc cổ đại, dùng để nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, khí, mạch nước đến đời sống phúc hay họa của con người. 

yeu-to-phong-thuy-trong-kinh-doanh-bat-dong-san-1

Phong thủy trong mặt bằng kinh doanh có liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của gia chủ

Nếu dịch theo từ nguyên thì phong là gió và thủy là nước, nhưng thực tế phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ tượng trưng cho không khí chuyển động hay địa thế, mà nó là sự tổng hợp hàng loạt các yếu tố về địa hình, địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả. Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của gia chủ. 

Phong thủy mặt bằng có ảnh hưởng như thế nào trong kinh doanh?

Để kinh doanh đạt hiệu quả, chủ đầu tư cần phải chú trọng nhiều đến vấn đề phong thủy nhằm lựa chọn mặt bằng hợp mệnh, xây dựng và thiết kế hợp tuổi,... giúp việc làm ăn nhiều cát lợi, có thể phát triển bền vững lâu dài.

Theo chia sẻ từ chuyên gia phong thủy, kiến trúc sư Hoàng Trà: "Phong thủy nhà ở được ví như cái giỏ để chứa lộc, là nơi con người nghỉ ngơi để nạp năng lượng tốt cho thân tâm. Còn trụ sở văn phòng, cửa hàng, giống như cái lưới để đánh bắt cá. Nếu phong thủy trụ sở văn phòng xấu thì tựa như lưới chất lượng kém còn bị rách thì bắt được cá cũng không được bao nhiêu". Tượng trưng cho sự làm ăn không thuận lợi hoặc thu vốn lại rất thấp.

yeu-to-phong-thuy-trong-thue-mat-bang-5

Muốn kinh doanh đạt hiệu quả, chủ đầu tư cần phải chú trọng nhiều đến vấn đề phong thủy mặt bằng

Một trường hợp khác, có những công ty có trụ sở văn phòng làm việc tốt và thịnh vì đạt đủ các tiêu chí của phong thủy, nhưng những nơi đặt nhà máy, nhà xưởng lại có phong thủy xấu thì cho dù có nhiều đơn hàng, nhiều mối quan hệ nhưng sẽ luôn gặp sự cố trong hoạt động sản xuất, khiến cho thương hiệu ngày càng mất dần uy tín, kéo theo công việc kinh doanh cũng tụt dốc.

Cho nên những công ty, tập đoàn quy mô kinh doanh lớn có nhiều chi nhánh, cơ sở sản xuất thì cần đảm bảo yếu tố phong thủy cho tất cả các mặt bằng tại mỗi địa điểm hiện sở hữu để không ảnh hưởng đến nguồn tạo tài lộc.

Bên cạnh đó, những cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ vẫn cần nên chú trọng đến yếu tố phong thủy khi thuê mặt bằng, nhằm giúp kinh doanh hiệu quả và ngày càng phát triển.

Một vài lưu ý khi thuê mặt bằng kinh doanh dựa theo phong thủy để đạt hiệu quả kinh doanh cao

Trong phong thủy khi chọn mặt bằng mở cửa hàng, cần ưu tiên những nơi có nhân khí vượng. Xác định dựa trên nguyên tắc “tam lưu”, bao gồm: “Xa lưu” ám chỉ lưu lượng xe qua lại ngang qua cửa hàng; “Nhân lưu” muốn nói đến lưu lượng người qua đường; “Thủy lưu” tượng trưng cho luồng tài lộc. Địa điểm nào đông người, xe cộ nhiều nhưng tốc độ di chuyển ở mức vừa phải, không gây tắc nghẽn thì nơi đó dễ làm ăn phát đạt nhất.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn mặt bằng cũng cần tương ứng với mỗi loại hình kinh doanh. Những sản phẩm đắt tiền, mặt hàng có giá trị cần chọn vị trí ở các khu vực sầm uất, khu trung tâm, khu dân cư cao cấp. 

yeu-to-phong-thuy-trong-thue-mat-bang-4

Khi chọn mặt bằng mở cửa hàng cần ưu tiên những nơi có nhân khí vượng

Kinh doanh nhà hàng thì nên chọn khu vực đông dân cư, thuận tiện việc đậu xe. Các cửa hàng thiết bị máy móc, vật liệu, đồ dùng phải chọn nơi thuận tiện cho việc xe cộ đi lại giúp mua, trao đổi hàng và vận chuyển hàng hóa nhanh chóng.

Cửa hàng là nơi thu nạp tài lộc, quyết định đến sự thịnh hay suy của người kinh doanh, vì thế không nên chọn thuê mặt bằng quá nhỏ hẹp để tránh ức chế khả năng tăng sinh khí và thu hút tài khí vào trong.

Hình dáng mặt bằng cửa hàng rất quan trọng, kỵ hình tam giác và tốt nhất là hình vuông. Cửa của mặt bằng kinh doanh phải luôn mở ra theo hướng cát khí thì mới có thể thu hút nhiều khách đến. 

Cửa hàng cần nên tránh những mặt bằng sở hữu vị trí có đường đâm thẳng, trong ngõ cụt hay phía trước có những “mũi tên độc” như cây lớn, cột điện, ống khói, góc đường chữ Y, chữ T chiếu thẳng vào cửa gây trắc trở cho việc làm ăn và thậm chí là tán tài. 

Trồng thêm cây cảnh, hoa lá cho cửa hàng để tăng sinh khí cũng như giảm ô nhiễm và bụi bẩn vào cửa hàng. 

yeu-to-phong-thuy-trong-thue-mat-bang-6

Trồng thêm cây cảnh, hoa lá để tăng sinh khí cho cửa hàng

Nếu vị trí cửa hàng nằm sát đường thì xây dựng hoặc tìm cách bố trí lùi lại phía sau một ít nhằm tạo khoảng sân phía trước giúp thu hút tài khí.

Bên trong cửa hàng có thể bố trí, sắp đặt dựa theo quy luật của ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ phù hợp với vận mệnh gia chủ nhất để thúc đẩy công việc kinh doanh thuận lợi.

Qua những thông tin về phong thủy trong việc thuê mặt bằng phía trên, chắc hẳn đã giúp bạn có cái nhìn rõ hơn cho các kế hoạch kinh doanh sắp tới. Hy vọng đây sẽ là điều hữu ích mang đến sự thành công cho những ai chuẩn bị mở cửa hàng hay mở rộng quy mô của thương hiệu.

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Hotline