Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

Xu Hướng Thiết Kế Nội Thất Theo Phong Cách Minimal Cho Căn Hộ Chung Cư

12/08/2020 - 04:08

Thiết kế nội thất theo phong cách Minimal cho căn hộ chung cư đang trở thành xu hướng nổi bật vào những năm gần đây. Bởi lối thiết kế đơn giản nhưng đầy sự tinh tế tạo nên một không gian đậm chất nghệ thuật mà phong cách này rất chuộng người dùng.

Xem thêm: Thiết Kế Nội Thất Thế Nào Để Tận Dụng Tối Đa Diện Tích Cho Căn Hộ Nhỏ Dưới 50m2?

Phong cách Minimal là gì?

Phong cách Minimal hay Minimalism được hiểu theo tiếng Việt là phong cách nội thất tối giản. Đây là phong cách toát lên hết sự đa dạng của nghệ thuật nhưng phải được thể hiện ở mức giản lược nhất có thể. Do đó, đây là phong cách được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất chung cư bởi tính năng hỗ trợ cải thiện không gian khá tốt.

thiet-ke-noi-that-theo-phong-cach-minimal-cho-can-ho-chung-cu-12

Minimal được hiểu theo tiếng Việt là phong cách nội thất tối giản

Phong cách Minimal trong thiết kế nội thất

Nhắc đến phong cách Minimal phải nhắc đến Ludwig Mies van der Rohe. Ông là kiến trúc sư đại tài người Đức và được xem như cha đẻ của phong cách kiến trúc tối giản. Ludwig Mies van der Rohe đã đặt nền móng hình thành nên phong cách tối giản, với không gian đơn giản, trong sạch, tinh tế.

thiet-ke-noi-that-theo-phong-cach-minimal-cho-can-ho-chung-cu-8

Ludwig Mies van der Rohe là kiến trúc sư đã đặt nền móng hình thành nên phong cách tối giản

Trong phong cách kiến trúc tối giản, quan điểm của ông được thể hiện theo nguyên tắc “Less is more” (tạm dịch: ít nhưng lại là nhiều, càng ít càng tốt), với ý nghĩa chính là đơn giản tận cùng, đơn giản hết mức có thể.

Dựa theo nguyên lý trên các nhà kiến trúc đã ứng dụng nó vào trong thiết kế nội thất. Tối giản từng chi tiết nhỏ, lược bỏ những phần phức tạp hoặc không cần thiết và thay bằng các đồ dùng thông minh, nhỏ gọn và tận dụng tối đa công năng, nhằm mang đến một không gian thực sự thoải mái, đơn giản nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi. Phong cách này rất thích hợp cho diện tích nhà ở hay chung cư có diện tích nhỏ. 

Thiết kế nội thất theo phong cách Minimal vô cùng thịnh hành ở châu Âu, Châu Mỹ từ những năm đầu chính 90. Mãi cho đến sau này mới xuất hiện ở châu Á và Nhật Bản là quốc gia đầu tiên lĩnh hội được phong cách thiết kế tiện nghi mà ẩn chứa lắm điều tinh tế này. Chúng ta có thể thấy biểu hiện ở hầu hết các công trình kể cả đương đại lẫn truyền thống của Nhật Bản.

thiet-ke-noi-that-theo-phong-cach-minimal-cho-can-ho-chung-cu-5

Nhật Bản là quốc gia đầu tiên tại châu Á lĩnh hội được phong cách thiết kế Minimal

Những đặc điểm nổi bật trong thiết kế nội thất theo phong cách Minimal

+ Nguyên tắc: “Less is more”: Chú trọng chính vào công năng của thiết bị nội thất, lược bỏ tối đa các chi tiết rườm rà. Hầu hết, người ta thường chọn các món đồ nội thất theo phong cách châu Âu với thiết kế đơn giản nhằm tạo sự hài hòa với thiết kế nội thất tối giản của căn nhà. Mặc dù, mọi đường nét của nội thất đều được tinh giản hóa nhưng cách sắp xếp bố trí chúng vô cùng tinh tế, đủ để không gian nhà trở nên ấn tượng và nổi bật.

thiet-ke-noi-that-theo-phong-cach-minimal-cho-can-ho-chung-cu-4

Phong cách Minimal chủ yếu dựa theo nguyên tắc: “Less is more”

+ Đơn giản hóa màu sắc: Tối ưu sử dụng ba màu trong cùng một không gian nội thất, hạn chế việc sử dụng quá nhiều màu sắc. Màu sắc trong phong cách Minimal: Một màu nền, một màu chủ đạo và một màu nhấn.

+ Những gam màu trung tính như: Đen, xám , xanh navy ( xanh đậm ), trắng, nâu,... thường được sử dụng dành cho các bức tường, nhằm tăng phần nổi bật cho các nội thất bên trong. Còn các gam màu nhẹ (hồng nhạt, xanh nhạt, vàng nhạt,... ) khi được kết hợp với sự tối giản về đường nét, sẽ khiến cho không gian thiết kế theo phong cách Minimal trở nên trang nhã và tinh tế hơn.

thiet-ke-noi-that-theo-phong-cach-minimal-cho-can-ho-chung-cu-1

Trong phong cách Minimal ưu tiên dùng một màu nền, một màu chủ đạo và một màu nhấn

+ Khéo léo bố trí ánh sáng: Vì hạn chế sử dụng màu sắc trong nội thất, thay vào bố việc bố trí ánh sáng theo phong cách Minimal cần chú trọng để tạo ra các hiệu ứng thị giác và thẩm mỹ cao. Ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng đèn được đặt vào các khu vực quan trọng, thông qua hiệu ứng bóng đổ nhằm tôn lên các thành phần kiến trúc khác.

Kiến trúc sư thường dùng ánh sáng tự nhiên và lọc chúng qua các bình phong lá chắn, rèm cửa hoặc các tán cây để tạo ra hiệu quả ánh sáng tốt nhất. 

Một số mẫu căn hộ chung cư đẹp được thiết kế nội thất theo phong cách Minimal

thiet-ke-noi-that-theo-phong-cach-minimal-cho-can-ho-chung-cu-9

thiet-ke-noi-that-theo-phong-cach-minimal-cho-can-ho-chung-cu-3

thiet-ke-noi-that-theo-phong-cach-minimal-cho-can-ho-chung-cu-11

thiet-ke-noi-that-theo-phong-cach-minimal-cho-can-ho-chung-cu-6

thiet-ke-noi-that-theo-phong-cach-minimal-2

thiet-ke-noi-that-theo-phong-cach-minimal-1

Những ai yêu thích sự tự do, thoải mái đang dự định mua căn hộ chung cư nhưng đang băn khoăn trong việc sắp xếp, bố trí nội thất sao cho cân đối giữa đẹp và tiết kiệm không gian có thể tham khảo qua xu hướng thiết kế nội thất theo phong cách Minimal này, vì nó khá phù hợp với mong muốn và cá tính của bạn đấy.

>>> Đọc thêm: Ngũ Hành Tương Sinh Ảnh HƯởng Thế Nào Đến Cách Chọn Hướng Nhà?

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Hotline